(TT&VH Online) - Cuối tuần này nhà ĐKVĐ Ligue 1 sẽ có trận đấu quan trọng với đội đầu bảng Rennes nhưng nội bộ của đội bóng thành phố cảng lại đang lục đục trước cuộc chiến khó khăn này.
Marseille vừa đón nhận tin vui là Ban tổ chức LFP (giải nhà nghề Pháp) đã đảo ngược lại quyết định trước đó của họ là buộc Marseille phải đá 2 trận gặp PSG trên những SVĐ không có khán giả. Quyết định này được đưa ra để phòng trường hợp các CĐV Marseille, cũng như PSG làm loạn.
HLV Marseille Deschamps, Ảnh Getty
Nhưng Chủ tịch Marseille Jean-Claude Dassier đã phản đối quyết định này và cho rằng Ban tổ chức LFP đã hành động quá độc đoán và tỏ ra thiếu tôn trọng các bên liên quan khi họ không hề tham khảo ý kiến lãnh đạo Marseille. Bây giờ lệnh cấm các CĐV Marseille đến sân cổ vũ đội nhà trong 2 trận gặp PSG đã được dỡ bỏ nhưng sóng gió vẫn chưa qua với đội bóng chủ sân Velodrome khi bất đồng lại nảy sinh giữa HLV Deschamps và GĐTT Jose Anigo. Mâu thuẫn nảy sinh bắt nguồn từ việc Marseille không mua được chân sút người Brazil Fabiano từ Sevilla trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2010 và khiến cho Chủ tịch Dassier buộc phải đứng ra làm trung gian hòa giải.
"Tôi đã biết ai là người muốn tôi rời sân Velodrome. Didier và tôi không phải là những người bạn tốt nhất trên thế giới này", Anigo nói với cánh phóng viên săn tin.
Để làm cho sự việc lắng dịu, Chủ tịch Dassier buộc phải lên tiếng: "Tôi muốn nói rằng Anigo đại diện cho lịch sử Marseille và Didier (Deschamps) là một HLV xuất chúng. Nhiệm vụ của tôi là giúp họ làm việc được với nhau".
Chưa biết mong muốn của Dassier có thực hiện được hay không khi cuối tuần này Marseille tiếp Rennes trên sân nhà. Đội bóng thành phố Cảng miền Nam nước Pháp chơi không thực sự thuyết phục từ đầu mùa nhưng vẫn đang xếp thứ 2 trên BXH với 1 điểm kém hơn đội dẫn đầu Rennes.
TRỰC TIẾP bóng chuyền Việt Nam vs Philippines (20h00 ngày 14/6). giaidauscholar.com cập nhật diễn biến, link xem trực tiếp chung kết AVC Nations Cup 2025 giữa ĐT Việt Nam và Philippines.
Chiều 14/6 tại Hà Nội, ca sĩ Mai Diệu Ly chính thức ra mắt album mới mang tên Gió qua mùa Thu nhớ – một dự án âm nhạc đặc biệt được cô ấp ủ và thực hiện từ năm 2024.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 1159/QĐ-TTg ngày 14/6/2025 phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trương Việt Dũng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
"Về với gia đình" là tiểu thuyết mới được NXB Văn học và Công ty Đông A ấn hành, gắn với một tác giả rất quen thuộc với độc giả Việt Nam - Hector Malot.
Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường hội nhập sâu rộng, vấn nạn buôn lậu, hàng giả, hàng nhái không chỉ là nguy cơ bóp méo môi trường kinh doanh, thất thu ngân sách mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.
Thông tin mới nhất từ Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), mưa lũ do bão số 1, tính đến 18 giờ ngày 14/6 đã làm 5 người chết (Quảng Trị 3, Quảng Bình 2) và 2 người mất tích ở Quảng Bình.
Ngày 14/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục không lập biên bản đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam (địa chỉ số 7, đường 17A, Khu Công nghiệp Biên Hoà II, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
giaidauscholar.com cập nhật Bảng xếp hạng bóng chuyền AVC Nations Cup 2025 - BXH thứ hạng chung cuộc giải bóng chuyền vô địch châu Á 2025 của ĐT Việt Nam
Vận động viên (VĐV) thể dục dụng cụ thuộc biên chế TP.HCM là Nguyễn Thị Quỳnh Như đã xuất sắc giành huy chương bạc (HCB) ở nội dung nhảy ngựa tại Giải vô địch thể dục dụng cụ châu Á 2025, tổ chức tại TP. Jecheon, Hàn Quốc.
Ngày 14/6, lễ kỷ niệm Ngày Báo chí Quốc gia Malaysia (HAWANA 2025) đã diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới Kuala Lumpur với chủ đề "Báo chí trong kỷ nguyên mới: Sử dụng AI, Gìn giữ đạo đức".
Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ 3 (UNOC 3) và tiến hành các hoạt động song phương tại Pháp, thăm chính thức Cộng hòa Estonia và Vương quốc Thụy Điển đã thành công tốt đẹp trên mọi phương diện.
Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận số 167-KL/TW (ngày 13/6/2025) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính, đưa vào hoạt động đồng thời cấp tỉnh, cấp xã từ ngày 1/7/2025 (gọi tắt là Kết luận số 167).
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương tiến hành kiểm tra toàn diện đối với toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.