Không gian phòng ngủ đầy choáng ngợp tại căn biệt thự Vinhomes Riverside với vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và có đôi nét huyền bí. Bất cứ ai cũng sẽ phải trầm trồ khi lần đầu ngắm nhìn không gian này.
Rất nhiều sự chú ý sẽ đổ dồn vào Qatar năm nay khi nước này đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2022. Nhờ đó, ngành du lịch của quốc gia này dự kiến sẽ bùng nổ. Nhưng dù không đăng cai tổ chức giải bóng đá, hoàng gia Qatar từ lâu đã nổi tiếng với khối tài sản khổng lồ.
Như SCMP đưa tin vào tháng 6, hoàng gia Qatar có khối tài sản ước tính trị giá 335 tỷ USD. Gia tộc Thani trị vì đất nước, nắm giữ nhiều khoản đầu tư vào bất động sản trên toàn cầu, bao gồm tòa nhà chọc trời Shard, làng Olympic, cửa hàng bách hoá Harrods (đều ở Anh) cũng như Tòa nhà Empire State (New York, Mỹ).
Người đứng đầu đất nước là Quốc vương Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, ước tính khối tài sản riêng trị giá 2 tỷ USD, cũng có các khoản đầu tư vào Ngân hàng Barclays, British Airways và công ty ô tô Volkswagen. Ở tuổi 41, ông là quốc vương trẻ nhất hiện nay trên thế giới và là thành viên của gia đình hoàng gia có 8.000 thành viên.
Quốc vương Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani của Qatar. Ảnh: AFP.
Dinh thự sang trọng ở Anh
Sheikha Moza bint Nasser Al-Missned (vương hậu của cựu Quốc vương Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani) đã mua một căn nhà Cornwall Terrace với giá 80 triệu bảng Anh. Sau đó, bà trả thêm 40 triệu bảng Anh cho Cornwall Terrace số 2 và 3.
Cornwall Terrace 1 xa hoa bao gồm 7 phòng ngủ, 11 phòng tiếp khách, 9 phòng tắm, khu chăm sóc sắc đẹp và khu phức hợp giải trí với phòng tập thể dục và hồ bơi nước nóng trong nhà. Ngôi nhà có từ thế kỷ 19, nhìn ra Công viên của Regent. Trong khi đó, Cornwall Terrace 2-3 liền kề có sáu phòng ngủ.
Đặc điểm kiến trúc đã tạo cho Cornwall Terrace dáng vẻ vương giả. Tầng trệt được làm thô mộc , trong khi các tầng trên mang phong cách Corinthian.
Bên ngoài dinh thự Cornwall Terrace. Ảnh: Evening Standard.
Bộ sưu tập siêu xe, siêu du thuyền
Theo cây bút của The Richest, một trong những cách để biết tình hình tài chính của một người là nhìn vào phương tiện di chuyển của họ. Chiron là một trong những chiếc ô tô phổ biến nhất trên thế giới của nhà sản xuất Bugatti. Tuy nhiên, mẫu xe này không phải ai cũng sở hữu được vì giá cao và tính độc quyền. Song một thành viên của gia tộc Qatar đã được bắt gặp lái chiếc Bugatti Chiron phiên bản Super Sport trên đường phố thủ đô London hồi tháng 4. Theo All Cars, mẫu xe trị giá 5 triệu USD.
Vào tháng 8, em trai quốc vương Sheikh Joaan bin Hamad bin Khalifa Al Thani từng được bắt gặp lái chiếc Bugatti Divo cực hiế, ước tính trị giá 6 triệu USD tại Monaco. Theo video do ExoticCarspotters đăng tải, Sheikh Joaan bin Hamad bin Khalifa Al Thani được các vệ sĩ tháp tùng bằng hai chiếc Audi SQ7 SUV.
Thành viên hoàng tộc Sheikh Khalifa bin Hamad bin Khalifa Al Thani cũng sở hữu một chiếc Bugatti và lái xe quanh London hồi đầu năm. Ông đã vận chuyển siêu xe đến Anh cùng với chiếc Lamborghini Sian FKP 37 và Ferrari Monza SP2 của mình.
Bên cạnh đó, gia tộc còn sở hữu chiếc du thuyền xa hoa có tên Karata trị giá 384 triệu USD. Karata được biết đến là một trong những siêu du thuyền lớn nhất thế giới, được phát hiện đậu ở Falmouth (Cornwall, Anh) bên cạnh tàu du lịch sang trọng The World hồi đầu tháng 8.
Ngoài ra, Quốc vương Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani còn sở hữu chiếc du thuyền Al Mirqab, được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những du thuyền đẹp nhất năm 2008. Được mệnh danh là cung điện nổi, siêu du thuyền này có 12 phòng, hai hồ bơi, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và bể sục. Bên cạnh đồ nội thất thủ công, Al Mirqab còn được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ nổi tiếng như Picasso và Van Gogh.
Siêu du thuyền Karata. Ảnh: MegaYachtsFan.
Tình yêu dành cho thể thao
Sau khi Quốc vương Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani lên ngôi, ông đã nỗ lực nâng tầm quốc tế của đất nước, thông qua việc tổ chức các sự kiện thể thao đồng thời mua đội bóng PSG. Dưới sự dẫn dắt của ông, Qatar đã giành được quyền đăng cai Giải vô địch thế giới bơi lội FINA 2014 và FIFA World Cup 2022.
Hay thành viên hoàng gia Sheikh Abdullah Bin Nasser Al-Thani đã mua câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Málaga với giá 44 triệu USD vào tháng 6/2010.
Ngoài ra, truyền thông đưa tin vào tháng 9, thành viên hoàng gia Khalid Faleh al Thani cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc mua câu lạc bộ Serie A Sampdoria đang gặp khó khăn. Dù Sampdoria liên tục thi đấu tại Serie A, câu lạc bộ này đã xuống hạng trong những năm gần đây do phong độ bất ổn.
Tối qua, Đài Hà Nội đã sóng phát trực tiếp chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt Người là niềm tin tất thắng nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2025).
Sự kiện khai trương showroom monobrand đầu tiên của Minotti tại Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trên hành trình mở rộng thương hiệu tại thị trường Đông Nam Á.
Sáng 20/5, tiếp tục Kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, tại Nhà dân tộc ở thành phố St. Peterburg đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tranh về Việt Nam của cố họa sĩ Tuman Zhumabaev, với chủ đề "Chúng ta cùng trong một hành tinh".
Ngay trong ngày khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) thường niên lần thứ 78 tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 19/5, với đa số phiếu ủng hộ, các nước thành viên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ủng hộ một thỏa thuận toàn cầu có tính đột phá nhằm cải thiện công tác ứng phó với đại dịch trong tương lai.
Khai trương Bộ môn nghiên cứu về Việt Nam "Hồ Chí Minh" trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học, nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 130 năm ngày Anh hùng dân tộc José Martí hy sinh.
Nhiều năm qua, họa sĩ Nguyễn Hoàng Anh được biết đến là “cha đẻ” của hàng nghìn cô búp bê mặc trang phục dân tộc – những sản phẩm thủ công mang đậm bản sắc văn hóa, được bạn bè quốc tế yêu thích. Thế nhưng, ít ai biết rằng, hội họa mới là "hơi thở cuộc sống" đối với người nghệ sĩ này.
Cơ sở sản xuất e-methanol quy mô thương mại đầu tiên trên thế giới sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo đã chính thức đi vào hoạt động ngày 13/5/2025 tại thị trấn Aabenraa, miền Nam Đan Mạch, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang nhiên liệu phát thải carbon thấp.
Sau hơn hai thập niên chuyên nghiệp, V-League chứng kiến rất ít CLB có thể ngược dòng thành công ở thời điểm mùa giải chỉ còn 3 lượt trận. Bùi Tiến Dũng, vì thế, đang gánh vác sứ mệnh 'giải cứu" CLB SHB Đà Nẵng.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc mới đây đưa ra cảnh báo người dân cần cảnh giác một số bệnh truyền nhiễm, trong đó có nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, bệnh tay chân miệng, hội chứng sốt xuất huyết giảm tiểu cầu…
Sáng 20/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại đầu cầu Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với đầu cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Trong bối cảnh nhu cầu tái chế và xử lý rác thải ngày càng tăng cao, việc lựa chọn một đơn vị thu mua phế liệu đồng uy tín, chuyên nghiệp và có giá tốt luôn là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp.
Vào mùa nắng lên, khi Quảng Ninh bước vào mùa du lịch biển sôi động - ca sĩ Tuấn Anh Sao Mai cùng vợ là doanh nhân Xuân Thanh đã dành thời gian trở về quê hương, lưu giữ những khoảnh khắc bình yên bên biển.
Trong ánh hào quang của Liên hoan phim Cannes 2025 (LHP Cannes), Nicole Kidman một lần nữa tỏa sáng không chỉ với tài năng diễn xuất mà còn với vai trò người tiên phong, mở đường cho các đạo diễn nữ trong ngành công nghiệp điện ảnh vốn đầy thách thức.
Ồn ào xoay quanh Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên không chỉ "gây bão" mạng xã hội Việt Nam mà còn lan rộng ra cộng đồng fan sắc đẹp quốc tế, trở thành tâm điểm bàn luận trên các diễn đàn, chuyên trang sắc đẹp lớn.